Bộ Thông tin và truyền thông vừa quyết định thu hồi giấy phép thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ viễn thông của tổng công ty Truyền thông đa phương tiện (VTC).


Theo đó, giấy phép của VTC đã được cấp ngày 14.6.2010, cho phép đơn vị này được thiết lập mạng viễn thông di động mặt đất theo tiêu chuẩn IMT-2000 không có hệ thống truy nhập vô tuyến (còn gọi mạng viễn thông ảo) và cung cấp dịch vụ thông tin di động mặt đất, giá trị gia tăng và internet.


Tuy nhiên, phía VTC khi đó cho hay, tháng 6.2011 Thủ tướng Chính phủ đã quyết định sáp nhập EVNTelecom vào Viettel khiến cho việc triển khai các nội dung trong thoả thuận hợp tác chiến lược và hợp đồng mua 30% cổ phần đã ký giữa VTC và EVN bị đình trệ.


Ngoài ra, năm 2012 là năm tái cơ cấu của VTC và do chưa được phê duyệt định hướng kinh doanh, sắp xếp lại các đầu mối trong nội bộ VTC, nên việc triển khai giấy phép mạng viễn thông ảo gặp nhiều khó khăn.


Theo cục Viễn thông, luật Viễn thông quy định doanh nghiệp sẽ bị thu hồi giấy phép trong trường hợp “không triển khai trên thực tế nội dung quy định trong giấy phép viễn thông được cấp sau thời hạn hai năm kể từ ngày được cấp phép”.


Do đó, cục Viễn thông đã kiến nghị bộ Thông tin và truyền thông thu hồi giấy phép đã cấp cho VTC.

 

(Tin VNPTOnline)