Chuyển đổi số đã và đang được xem là chìa khóa để đối phó với tình trạng gián đoạn của công việc và hệ sinh thái kinh doanh, và hầu hết các doanh nghiệp đang tăng cường nỗ lực của họ để đáp ứng sự thay đổi đột ngột này. Rõ ràng là trong thời đại xã hội phát triển như hiện nay, công nghệ không chỉ là một sự lựa chọn, mà là một chiến lược kinh doanh cơ bản phải được đan xen vào mọi bộ phận của tổ chức.

Trong bài viết này, VNPT sẽ giới thiệu sơ lược về chuyển đổi số và những lợi ích mà chúng sẽ mang lại cho doanh nghiệp của bạn, hỗ trợ việc kinh doanh của các tổ chức trở nên hiệu quả hơn.

VNPT – Giải pháp chuyển đổi số uy tín hàng đầu 2021

Chuyển đổi số là gì ?

Chuyển đổi số (tiếng Anh: Digital transformation, viết tắt là DT) là việc vận dụng tính luôn đổi mới, nhanh chóng của công nghệ kỹ thuật để giải quyết vấn đề.
Khái niệm này được ra đời trong thời đại bùng nổ Internet, mô tả những hoạt động đổi mới một cách mạnh mẽ và toàn diện trong cách thức hoạt động của toàn doanh nghiệp, ở tất cả những khía cạnh như cung ứng, sản xuất, hợp tác, mối quan hệ khách hàng hoặc thậm chí là tạo ra những doanh nghiệp mới với cách thức hoạt động mới mẻ hoàn toàn.
Chuyển đổi số không chỉ tác động đến những tổ chức hay doanh nghiệp mà còn tác động đến những nhóm đối tượng khác xoay quanh như là khách hàng, đối tác, nguồn nhân lực, kênh phân phối,…
Với việc tác động khá toàn diện vào đời sống hiện nay, khái niệm chuyển đổi số được sử dụng khá thường xuyên, điều này khiến khái niệm chuyển đổi số bị nhầm lẫn với những khái niệm khác như số hóa và ứng dụng số hóa (digitalization).

Digital Transformation La Gi

Chuyển đổi số mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp ?

Cải thiện hiệu quả làm việc của đội ngũ nhân lực

Làm thế nào để kiểm soát và vận hành nguồn nhân lực một cách hiệu quả luôn là bài toán khó đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là khi đối phó với trường hợp phân tán lực lượng lao động do tình hình dịch bệnh căng thẳng.

Các nhà tuyển dụng đang không ngừng tìm kiếm những cách thức mới để tạo ra những cải tiến về năng suất, trong đó công nghệ kỹ thuật số giữ vai trò quan trọng trong việc giúp nhân viên trở nên hiệu quả hơn trong vai trò chính của họ ở cả trong và ngoài văn phòng.

Chuyển đổi số mang lại cơ hội quý giá cho các chức năng kinh doanh cốt lõi của các tổ chức, chẳng hạn như tài chính và nhân sự, thoát khỏi các quy trình thủ công và tự động hóa các lĩnh vực chính như tính lương, cho phép các nhà lãnh đạo tập trung vào các cơ hội kinh doanh rộng lớn hơn.

Add A Subheading

Bảo mật là ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp

Một trong những vấn đề nan giải nhất đối với nhiều nhà lãnh đạo là làm thế nào để đặt lưu trữ nhiều dữ liệu hơn, trong khi vẫn giữ an toàn cho dữ liệu đó. Đây là một nhiệm vụ ngày càng phức tạp, đòi hỏi thực thi nghiêm ngặt các quy tắc về quyền truy cập, tuân thủ dữ liệu và che chắn khỏi các cuộc tấn công từ đối thủ.

Nhưng ngay cả những biện pháp bảo mật nghiêm ngặt nhất cũng vô dụng nếu một mạng lưới Internet hoạt động kém hiệu quả buộc nhân viên phải đi đến nơi khác để có thể hoạt động linh hoạt với tốc độ nhanh hơn.

Điều cần thiết là các doanh nghiệp tiến bộ phải thực hiện chiến lược bảo mật một cách nhất quán trên tất cả các mạng, ứng dụng và dữ liệu, bất kỳ dịch vụ hoặc nhà cung cấp dịch vụ nào đang được sử dụng.

Để cho phép các tác động của chuyển đổi kỹ thuật số thực sự mang tính chuyển đổi, các CIO nên bao quanh mình với cả các đối tác kinh doanh và công nghệ, những người hiểu các mục tiêu kinh doanh rộng hơn và có thể hoạt động trung thực và minh bạch để đạt được những mục tiêu này.

Shutterstock 664860208

Tăng cường quan hệ đối tác kinh doanh

Nhu cầu từ khách hàng ngày càng tăng và sự cạnh tranh trong các lĩnh vực kinh doanh đều rất gay gắt. Dẫn đến tình trạng các công ty ngày càng trở nên phụ thuộc vào nhau, làm việc với các nhà cung cấp và nhà phân phối, nhà thầu phụ và các nhà tư vấn chuyên ngành, nhằm mục đích sản xuất nhiều loại sản phẩm và dịch vụ đa dạng mà khách hàng quan tâm.

Việc quản lý các đối tác này thường yêu cầu giao tiếp dựa trên tài liệu, một quy trình theo truyền thống được coi là một trở ngại với các doanh nghiệp. Nhưng hiện nay đã có công nghệ có thể thiết kế lại quy trình này.

Việc sử dụng hệ thống Chữ ký điện tử có thể cho phép quy trình làm việc được sắp xếp hợp lý, minh bạch, kịp thời và chính xác hơn. Điều này thậm chí có thể thu hẹp khoảng cách với công nghệ di động, giúp nhân viên làm việc hiệu quả và năng suất hơn hàng ngày.

Double Exposure Of Brain Drawing On Office Background With Two Men Handshake. Concept Of Innovation

VNPT tiên phong dẫn đầu trong công cuộc cung cấp các giải pháp chuyển đổi số

Là doanh nghiệp đi đầu trong chuyển đổi số, VNPT tập trung mọi nguồn lực để xây dựng hệ sinh thái các giải pháp số (VNPT digital ecosystem) nhằm cung cấp đầy đủ nhu cầu số hàng ngày của đời sống kinh tế – xã hội: từ giải trí đến tài chính, học tập, chăm sóc sức khoẻ…

Đến nay, VNPT không chỉ có mạng di động 3G/4G rộng khắp đến 96% quy mô dân số, mạng băng rộng cố định có tốc độ Internet số 1 Việt Nam mà còn đang sở hữu 2 trung tâm IDC tiêu chuẩn Tier 3 tại Nam Thăng Long và Tân Thuận, đồng thời tiếp tục phát triển hạ tầng CNTT đáp ứng nhu cầu cung cấp dịch vụ nội bộ và cho khách hàng, đặc biệt là khối khách hàng chính quyền.

Không dừng ở đó, VNPT cũng đang tiếp tục đẩy mạnh hợp tác để nghiên cứu các lĩnh vực công nghệ mới, bao gồm AI, công nghệ Blockchain, IoT, Cyber Security… tạo nền tảng vững chắc cho mục tiêu tiên phong trong công cuộc dẫn dắt chuyển đổi số, hướng tới mục tiêu trở thành nhà cung cấp hàng đầu về dịch vụ số tại Việt Nam và Trung tâm giao dịch số của khu vực châu Á…

Cover Copy

 

Giới thiệu cụ thể về 4 giải pháp chuyển đổi số, ông Ngô Diên Hy, Tổng Giám đốc Công ty Công nghệ thông tin VNPT (thuộc VNPT) cho biết:

  • Thứ nhất, xây dựng hạ tầng số và nền tảng số, hệ thống dữ liệu tập trung của đơn vị.
  • Thứ hai là các giải pháp nâng cao chất lượng quản trị doanh nghiệp để nâng cao trải nghiệm của khách hàng.
  • Thứ ba, ứng dụng các công nghệ 4.0 vào quy trình sản xuất, kinh doanh để giúp doanh nghiệp đưa ra các quyết định thông minh.
  • Thứ tư là các giải pháp an toàn bảo mật để bảo đảm kết nối an toàn cũng như nâng cao nhận thức về an toàn thông tin. Cùng với đó, VNPT đưa ra các giải pháp, sản phẩm cụ thể phục vụ cho chuyển đổi số tại doanh nghiệp, trong đó có các mô hình nhà máy thông minh, văn phòng thông minh, định danh điện tử eKYC…

20201023 Pg1 Vnpt

 

Ngoài ra, theo ông Nguyễn Thanh Hưng, vai trò của VNPT trong chuyển đổi số bao gồm: Tư vấn lộ trình chuyển đổi số cho bộ ngành, địa phương, tổ chức doanh nghiệp. Đi đầu, dẫn dắt tiến trình chuyển đổi số trong ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước như y tế, giáo dục, nông nghiệp, quản trị đô thị, tài nguyên môi trường…

Nghiên cứu, phát triển các nền tảng (platform) cho chuyển đổi số, đẩy mạnh hợp tác với doanh nghiệp công nghệ, startup. Triển khai, vận hành giải pháp toàn diện từ hạ tầng, nền tảng đến các giải pháp chuyên ngành, bảo đảm an toàn thông tin cho chuyển đổi số.

Vnpt 1608802088974

 

VNPT hy rọng rằng bài viết trên đã mang lại nhiều thông tin hữu ích cho các bạn và nếu như bạn đang có nhu cầu sử dụng các dịch vụ chuyển đổi số nhưng chưa tìm được giải pháp tối ưu và phù hợp cho gia đình và doanh nghiệp của mình, thì đừng chần chừ mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi trong hôm nay, để được tư vấn miễn phí và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé !

VNPT Online – Trung tâm kinh doanh & cung cấp các dịch vụ của VNPT

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Verified by MonsterInsights