Hướng Dẫn Kê Khai thuế Online Mới Nhất thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn phải có 1 chữ ký số

  • Trong trường hợp bạn chưa có Chữ ký số để khai thuế, bạn cần phải thực hiện đăng ký mới 1 gói dịch vụ để tạo 1 chữ ký số riêng cho doanh nghiệp của mình.
  • Trên thị trường hiện tại có các thương hiệu Chữ ký số sau bạn có thể tham khảo: VNPT-CA, Viettel-CA, VINA-CA, CK-CA, FPT-CA, BKAV-CA, Newtel-CA, Safe-CA. Công bằng mà nói thì bạn nên chọn nhà cung cấp VNPT-CA có chính sách ưu đãi tốt nhất hiện nay, Gói ưu đãi tặng 50% và đến 12 tháng khâu hỗ trợ tốt nhất để sử dụng, tránh gặp phiền toái về sau này.
  • Để có được sự hỗ trợ tốt và tiện lợi nhất khi sử dụng bạn cần cân nhắc lựa chọn cho mình nhà cung cấp dịch vụ tốt, tránh những lỗi không mong muốn mang lại bất tiện trong quá trình thực hiện sau này.

Bạn có thể tham khảo các Bảng Giá Chữ Ký Số của các nhà mạng này như sau :

Bước 2: Bạn phải có 1 máy tính có kết nối mạng Internet

– Máy tính của bạn nên sử dụng các hệ điều hành Windows như WinXP, Win7, Win8,…
– Kết nối Internet của bạn phải đảm bảo ổn định nhằm giúp quá trình nộp thuế qua mạng nhanh chóng hơn.

Bước 3: Bạn phải đảm bảo cài đặt phần mềm kê khai thuế HTKK trên máy tính của bạn

Một thực tế, khi các doanh nghiệp/ tổ chức cừa mới thành lập có số lượng hóa đơn phát sinh hàng thàng ít hoặc thậm chí không có thì việc thuê nhân viên kiểm toán là một việc tốn nhiều chi phí không cần thiết. Vì vậy, tự họ có thể chọn giải pháp này để thực hiện các thủ tục kê khai thuế 1 cách đơn giản nhất. Mà không tốn nhiều chi phí thuê nhân lực.

Toàn bộ quy trình cài đặt phần mềm “Hướng Dẫn Kê Khai thuế Online Mới Nhất” được hướng dẫn ở dưới đây:

Bước 1: Quý khách vui lòng vào Website của tổng chục thuế.

Để tải về phần mềm khai thuế HTTK như hình dưới đây:

Bước 2: Khi đã tải về thành công hãy giải nén sẽ nhận được thư mục như hình bên dưới. Sau đó ấn đúp vào [ setup.exe ] để tiến hành cài đặt phần mềm HTTK.
cài đặt phần mềm httk
Bước 3: Chọn [ Cai dat nang cap ung dung ] như hình ( để đảm bảo dữ liệu cũ không bị mất từ các phiên bản HTTK cũ ). Sau đó chọn [ Tiếp tục ] để tiến hành cài đặt.
cài đặt nâng cấp ứng dụng httk
Phần mềm sẽ tự động cài đặt. Và chờ quá trình cài đặt được hoàn tất để có thể dụng.
cai dat phan mem httk
Bước 4: Khi quá trình cài đặt xong, Quý khách vui lòng ấn [ Finish ] để hoàn thành quá trình cài đặt.
cai dat phan mem khai thue httk

Bước 5: Tiến hành đăng ký tài khoản kê khai thuế, nộp tờ khai thuế qua mạng

Đăng ký tài khoản với cơ quan thuế

  • Trong trường hợp doanh nghiệp của bạn chưa có tài khoản thì bắt buột bạn phải đăng ký một tài khoản khai thuế qua mạng và lưu ý là việc này chỉ thực hiện 1 lần duy nhất. Thông thường thì các đơn vị cung cấp dịch vụ chữ ký số sẽ hỗ trợ bạn thực hiện công việc này khi họ cung cấp thiết bị nên bạn không cần phải lo lắng. Tuy nhiên, bạn “phải nhớ” yêu cầu nhân viên dịch vụ chữ ký số bàn giao mật khẩu đăng nhập trang thuế và Mã PIN TOKEN tại thời điểm bàn giao thiết bị.

hướng dẫn bạn các bước để Kê Khai thuế Online Mới Nhất

Những lợi ích mà khai thuế qua mạng  mang lại

  • Giúp doanh nghiệp giảm chi phí,thời gian di chuyển đến cơ quan thuế: Trong thời buổi bận rộn không phải ai cũng có quá nhiều thời gian để chạy đên cơ quan thuế để nộp thuế. Việc kê khai thuế qua mạng giúp giảm thiểu nhiều chi phí phát sinh và người nộp thuế có thể nộp hồ sơ khai thuế 24/24 giờ trong ngày, 7/7 ngày trong tuần mà không lệ thuộc giờ làm việc hành chính của cơ quan thuế. Bạn có thể kê khai thuế mọi lúc mọi nơi trên đường truyền internet
  • Tránh được các thủ tục rườm rà khi mua hóa đơn: Hồ sơ khai thuế qua mạng có tính pháp lý cao, dễ tổ chức lưu trữ lâu dài, giảm chi phí giấy tờ, in ấn, giảm chi phí thời gian nộp hồ sơ cho người nộp thuế.
  • Ngoài ra, khi thực hiện giao dịch điện tử với cơ quan thuế, người nộp thuế có thể được cung cấp thêm những tiện ích khác thông qua cổng điện tử của cơ quan thuế. Trong trường hợp bị mất dữ liệu hồ sơ khai thuế , người nộp thuế có thể đề nghị cơ quan thuế hỗ trợ cung cấp ngược lại hồ sơ mà mình đã gửi trước đây.
  • Khi nộp hồ sơ khai thuế qua mạng, cơ quan thuế sẽ xử lý cập nhật dữ liệu tự động, tránh được sai sót trong khâu nhập tin, tạo điều kiện cho cơ quan thuế lưu trữ hồ sơ dạng điện tử, tiết kiệm được NSNN trong công tác luân chuyển, lưu trữ hồ sơ.
  • Cập nhật luật thuế liên tục.
  • Giảm tải công việc cho chi cục thuế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Verified by MonsterInsights